Get Adobe Flash player


Ban Các Ông

Làm Chứng Sơ Lược về Ban Các Ông 15 năm qua

Kính chào Mục Sư Quản Nhiệm.

Kính chào Hội Thánh.

Hôm nay Chúa nhật 23.06.2013 cũng là ngày kỷ niệm Sinh nhật thứ 15 của Ban Các Ông năm 1998 đến 2013. Được sự cho phép của Mục sư và ban Chấp sự tôi xin có đôi lời sơ lược về Ban Các Ông.

Kính thưa Hội Thánh, Ban Các Ông là những người lớn tuổi trong Hội Thánh có độ tuổi từ 50 trở lên, đây là ban được thành lập muộn nhất trong các ban ngành trên danh nghĩa. Sở dĩ tôi nói như vậy vì trước khi chính thức thành lập Ban Các Ông, các ông đã cùng Hội Thánh trải qua những ngày đầu khó khăn, các ông đã đứng ra để chung vai gánh vác công việc Chúa tại Hội Thánh nhà, dù không có tôi tớ Chúa. Có lẽ Hội Thánh không quên dù với số người rất ít lúc bấy giờ chỉ khoảng năm bảy người như: ông cụ Nguyễn Để, ông cụ Hồ Nghi, ông Trần Thế Huệ, ông Đinh Văn Cẩn, ông Nguyễn Trấn, ông Ông Văn Chuân, ông Nguyễn Văn Nghi… các ông vẫn không quản ngại khó khăn, gian khổ. Dù phương tiện đi lại không có, các ông đã hy sinh nhiều công sức để lo công việc Chúa tại đây, mỗi người trong những trọng trách mà họ đã nhận lãnh trước mặt Chúa một cách âm thầm cầu nguyện hằng tuần thăm viếng, chăm sóc, khích lệ động viên con cái Chúa trung tín trong sự nhóm lại.

Và rồi, trong sự dẫn dắt của Chúa chiều Chúa Nhật ngày 14.06.1998 Ban Các Ông đã chính thức được thành lập và duy trì cho đến ngày nay, lúc bấy giờ số người nhóm lại được 13 ông. Đến nay số các ông thường xuyên nhóm lại khoảng 23 đến 25 người.

Từ năm 1998 đến nay các ông đã nhờ ơn Chúa tổ chức được 7 lần Bồi linh cho những người lớn tuổi.

  • Lần thứ 1: vào ngày 15.06.2003, diễn giả là MS Phan Văn Cử.
  • Lần thứ 2: vào ngày 17.09.2005, diễn giả là MS Đinh Thống.
  • Lần thứ 3: vào ngày 07.10.2006, diễn giả là MS Đinh Thống.
  • Lần thứ 4: vào ngày 25.10.2008, diễn giả là MS Nguyễn Ngọc Thuận.
  • Lần thứ 5: vào ngày 23.10.2010, diễn giả là MS Nguyễn Hữu Bình.
  • Lần thứ 6: vào ngày 03.09.2011, diễn giả là MS Phan Văn Cử.
  • Lần thứ 7: vào ngày 27.10.2012, diễn giả là MS Võ Thành Phê.

Cám ơn Chúa, vì qua những kỳ bồi linh thật phước hạnh đã đem lại nhiều khích lệ cho các ông bà lớn tuổi trong Hội Thánh.

Hiện nay, Ban Các Ông nhóm lại hằng tuần để học hỏi Lời Chúa từ 2 giờ  đến 4 giờ chiều mỗi ngày Chúa Nhật, với số lượng nhóm lại còn rất khiêm tốn so với số các ông trong Hội Thánh. Chúng tôi vẫn cầu nguyện và xin được mời gọi các ông trong Hội Thánh từ 50 tuổi trở lên nếu hiện chưa tham gia ban ngành nào xin đến nhóm chung với Ban Các Ông, chúng tôi rất vui mừng được đón tiếp quý vị.

Tôi xin được nhắc lại giờ nhóm của các ông vào lúc 2 giờ đến 4 giờ mỗi chiều Chúa Nhật, tại phòng nhóm ngay dưới chân cầu thang của phòng  Cơ Đốc Giáo Dục.

Kính xin Mực sư và Hội Thánh thêm lời cầu nguyện cho chúng tôi.

Tôi xin cám ơn.

Viết bởi Ông Ông Văn Hiệu

Xem Album

Mừng Sinh Nhật Thứ 12 - Ban Các Ông

Chiều Chúa Nhật ngày 13 tháng 06 năm 2010

Thấm thoát đã 12 năm trôi qua, kể từ ngày đầu tiên một số ông trong Hội Thánh quyết định thành lập nhóm Các Ông, đó là ngày 14.06.1998.

Ban Các Ông đã mời Ban Phụ Nữ cùng nhóm chung với nhau trong ngôi nhà thờ. Chương trình bắt đầu với lời tuyên bố lý do của người hướng dẫn chương trình là ông Đặng Văn Thân. Tất cả mọi người cùng hòa thanh hát tôn vinh Chúa bài Thánh ca "Phước Nguyên Từ Trời" tỏ lòng biết ơn Chúa. Sau đó mục sư nhiệm chức Lê Thành Hòa đã cầu nguyện khai lễ.

Bài biệt Thánh ca "Người Bạn Tôi Yêu Mến" được tất cả các ông cùng đứng lên tôn vinh Chúa như lời làm chứng về sự chăm sóc, chăn dắt của Đấng Chăn Chiên yêu thương trên đời sống từng cá nhân suốt thời gian qua. Lời bài ca như vầy:

Đọc thêm...

Chúa Nhật 03-01-2010

Hôm nay là ngày Chúa Nhật đầu tiên của năm 2010, các ông bà trong Hội Thánh cùng nhóm chung với nhau.

Giới thiệu về Ban Các Ông

Ban  Các Ông là những người lớn tuổi trong Hội Thánh, nhưng có thể nói đây là ban được hình thành muộn nhất trong các ban của Hội Thánh (kể cả Ban Thanh –Thiếu Niên). Xuất phát từ mục tiêu gây dựng và giúp đỡ công việc nhà Chúa, Ban Các Ông được hình thành vào cuối năm 1988, nhưng lúc đó chỉ có khoảng 6-7 người. Sau nhiều tháng vận động, thuyết phục, vượt qua nhiều khó khăn vì lý do tuổi tác, sức khỏe, điều kiện, phương tiện đi lại, buổi sinh hoạt đầu tiên tương đối đông đủ của Ban Các Ông đã được nhóm lại vào chiều Chúa nhật ngày 14 tháng 6 năm 1998 là 17 người, sự sinh hoạt này đã được duy trì cho đến hôm nay.

Xem tiếp